Tuesday, 09/03/2021 - 01:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Điềm Mặc - Định Hóa - Thái Nguyên

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Liên Đội Trường Tiểu học Điềm Mặc

     “Kế hoạch nhỏ” là phong trào mang đậm dấu ấn, có sức sống lâu bền của Đội, góp phần lan tỏa ý nghĩa của phong trào, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu  “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, Liên đội đã phát động thực hiện có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Nguồn quỹ kế hoạch nhỏ giúp đỡ nhiều bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, làm công trình măng non,…. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

     Năm học 2020- 2021 với mong muốn làm sao để “Kế hoạch nhỏ” triển khai phải thực sự thực chất, phù hợp với đơn vị của mình, Liên đội trường Tiểu học Điềm Mặc đã phát động thu gom vỏ lon và giấy vụn để tất cả thiếu nhi đều có thể tham gia dù là học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng có những đóng góp về công sức để thực hiện. Liên đội Trường Tiểu học Điềm Mặc phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” và đã được toàn thể đội viên, nhi đồng trong Liên đội tích cực hưởng ứng. Phát động từ tháng 12/2020 đến nay, phong trào được thực hiện bằng việc vận động các em học sinh tự thu gom kế hoạch nhỏ tại lớp và tại nhà theo khả năng của mình  các em tự thu gom giấy vụn, vỏ lon, sách truyện, báo đã qua sử dụng đến để đóng góp kế hoạch nhỏ.

 

    Được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của các anh, chị phụ trách là thầy cô chủ nhiệm lớp trong từng tiết học, đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm  bìa, lon bia, lon nước ngọt... góp phần tiết kiệm tiền của và bảo vệ môi trường.

 

    Ngày hội “Kế hoạch nhỏ xanh”, thực sự ý nghĩa với thông điệp: “Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”,phong trào lan tỏa ý nghĩa đến từng học sinh  giáo viên, mà còn giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động Đội nói chung, phong trào “Kế hoạch nhỏ” nói riêng, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong mỗi em đội viên, học sinh…

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 03 : 597
Năm 2021 : 1.822