Sunday, 02/10/2022 - 17:33|

Phong trào " Hũ gạo tình thương" năm 2022

Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, ….góp phần giáo dục cho học sinh ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái. Trường TH Điềm Mặc đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương  ” tới toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên và các bậc phụ huynh trong trường.  Vận động mỗi Đội viên, thiếu nhi quyên góp ít nhất 0,3- 0,6 kg gạo trở lên/1em (trừ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn); cán bộ giáo viên, nhân viên ít nhất 1kg/ người.

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em đội viên, thiếu niên. Phong trào đã được các em học sinh, phụ huynh hưởng ứng và thực hiện rất tốt. Mặc dù số gạo quyên góp được không nhiều nhưng thể hiện tấm lòng rất lớn, đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

Năm 2022 : 6.564