Tuesday, 09/03/2021 - 01:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Điềm Mặc - Định Hóa - Thái Nguyên

Giao lưu văn nghệ ủng hộ trẻ em khuyết tật

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. Sáng ngày 21 tháng 1 năm 2021, tại trường Tiểu học Điềm Mặc đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ Đoàn nghệ thuật Tình Thương thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo và việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

Thầy giáo Bùi Văn Lai phát biểu tại buổi giao lưu

     

 Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh trường Tiểu học Điềm Mặc. Trong không khí đầy sự cảm thông,  thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình văn nghệ của Đoàn nghệ thuật Tình Thương diễn ra với thật nhiều cảm xúc

 

Các em học sinh trường TH Điềm Mặc mang lời ca, tiếng hát chia sẻ, đồng cảm với các bạn có hoàn cảnh đặc biệt

    

    Các thầy, cô giáo và các em học sinh được thưởng thức chương trình Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Đoàn nghệ thuật Tình Thương  và nhà trường đã diễn ra với thật nhiều cảm xúc, sẻ chia và nồng ấm tình người qua những bài ca, tiếng hát khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các em học sinh Trung tâm dạy nghề nhân đạo và việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh đại diện cho các lớp ủng hộ Đoàn nghệ thuật


 

    Bằng hành động thiết thực, các em học sinh, giáo viên của trường đã quyên góp, ủng hộ với số tiền tuy không lớn nhưng góp phần động viên, chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng. Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp. 


 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 03 : 597
Năm 2021 : 1.822