Wednesday, 05/08/2020 - 02:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Điềm Mặc - Định Hóa - Thái Nguyên

Công tác chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch

Sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid -19, theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Định Hóa, cấp tiểu học bắt đầu đi học trở lại vào ngày 04/5/2020.

Sáng ngày 29/4/2020, tập thể CBGVNV nhà trường đã có mặt chuẩn bị cho ngày học sinh đến trường. Tại cuộc họp Ban giám hiệu nhà trường đã có chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên và các bộ phận liên quan về kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại. Trong đó đặc biệt lưu ý về công tác tổ chức dạy và đảm bảo an toàn cho học sinh.

Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế huyện Định Hóa tiến hành phun khử khuẩn; CBGVNV trực, tổng vệ sinh lớp học, sân trường theo lịch phân công để đảm bảo môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã bố trí 01 phòng y tế thông thường có đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc theo yêu cầu với đầy đủ các thiết bị y tế theo quy định; trang bị đủ khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt tại cổng trường. Các lớp được bố trí dung dịch sát khuẩn, các khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, xà phòng rửa tay, giấy lau khô.

Các lớp học lau rửa bàn ghế, tủ và đồ dùng bằng dung dịch ClominB, các phòng lớp được mở cửa thông thoáng. Các khu vực cầu thang bộ, tay nắm cửa, khu thư viện cầu thang, các bồn cây, hoa cũng được vệ sinh kỹ càng. Để đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường, nhà trường đã sắp xếp, bố trí nhân viên y tế, giáo viên đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay diệt khuẩn cho học sinh ở tại cổng, đo thân nhiệt và các vị trí đứng xếp hàng để đo cách nhau 1m.

Công tác phòng chống dịch bệnh nói chung cũng như phòng chống dịch Covid-19 nói riêng được Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường chú trọng, tiếp tục duy trì tốt để đảm bảo rằng trường Tiểu học Điềm Mặc luôn là môi trường an toàn, hạnh phúc nhất đối với các em học sinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 21
Năm 2020 : 2.700