Saturday, 26/09/2020 - 22:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Điềm Mặc - Định Hóa - Thái Nguyên

Chương trình giao lưu văn nghệ với học sinh khuyết tật

Sáng 15/01/2020, trường Tiểu học Điềm Mặc đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ giữa đoàn “Trẻ em khuyết tật ” của Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Khi những cuộc chiến tranh đã lùi xa, chúng ta đang được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười thì còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại bởi chất độc màu da cam, bom đạn... Đã có nhiều người cha, người mẹ rất khổ tâm khi sinh ra những em bé không lành lặn, bị tật nguyền. Tuy nhiên, trong số những trẻ em thiệt thòi đó cũng có rất nhiều bạn không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời.

Với mục đích giúp trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti; vừa là giáo dục cho các em học sinh trong trường nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, ''Lá lành đùm lá rách", trường Tiểu học Điềm Mặc trân trọng được đón đoàn các em học sinh của Trung tâm trẻ em khuyết tật Việt Nam đến giao lưu văn nghệ. Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, tuyệt hay để chúng ta thấy rằng tuy có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng, một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận nghiệt ngã. Tâm hồn và nghị lực sống của các em thật đáng khâm phục biết bao!

 

 

Chương trình biểu diễn của Đoàn đã được quý thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Điềm Mặc đón nhận rất nồng nhiệt, thể hiện tình cảm ấm áp, sự chia sẻ và cảm thông với những số phận nghiệt ngã mà các em phải gánh chịu, chia sẻ với những ước mơ được cắp sách đến trường như bao bạn học sinh bình thường khác. Thầy và trò nhà trường xin gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng với nghị lực phi thường của mình các em sẽ vươn lên, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Chương trình giao lưu văn nghệ đã khép lại trong những tràng pháo tay của tập thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong trường, cũng là lúc thầy trò trường chúng tôi chia tay với các em trong tâm trạng bùi ngùi, thương cảm, đầy tình thân ái và đâu đó đã có những giọt nước mắt đã rơi một phần vì thương một phần khâm phục sự cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các em.

Lời cuối chúc cho các em trong Đoàn thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và đạt được những ước mơ của mình, thành công trong cuộc sống.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 146
Năm 2020 : 3.240