Tuesday, 09/03/2021 - 01:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Điềm Mặc - Định Hóa - Thái Nguyên

Các hoạt động trong giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo

 Với mục tiêu “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.  Trường tiểu học  Điềm Mặc đã quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động trong giờ ra chơi  cho học sinh trải nghiệm sáng tạo. Nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện và hướng dẫn các trò chơi dân gian, góc thư viện, phòng truyền thống Đội...  để cho học sinh vui chơi, đọc sách báo trong giờ giải lao như trò chơi : Ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây, nhảy dây, đọc truyện.... Việc đưa các trò chơi dân gian vào giờ ra chơi và tiết hoạt động tập thể đã được đông đảo giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường hoan nghênh đón nhận.

 

 

 

  Trò chơi ô ăn quan lại được các anh chị lớp Bốn chơi rất hào hứng

Có khi chỉ là một bài đồng dao, các em ngồi quây quần bên nhau cùng hát, cùng đối thoại để giới thiệu các sự vật, hiện tượng xung quanh giúp cho các em hiểu biết thêm về con người và hiện tượng thiên nhiên xung quanh mình, tiếp thu tri thức về cuộc sống. Ngoài ra, các em còn biết rèn luyện thể chất và tính phán đoán, định hướng qua trò chơi “Bịt mắt bắt dê”.  Những người làm vòng tròn reo hò mách nước cho người bắt nhưng là mách sai để gây cười làm cho sân trường càng náo nhiệt hơn.

 

 

     
      
Các hoạt động trong giờ ra chơi, giải lao mang nhiều ý nghĩa thiết thựcNó không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm mà còn giúp học sinh rèn khả năng ứng xử văn hóa. Nó mang lại niềm vui, sự sảng khoái cho học sinh sau tiếng cười rộn rã nh­ưng lại có tính giáo dục sâu sắc đối với con trẻ. 

Thầy và trò cùng chơi trong giờ giải lao
Thầy và  trò cùng chơi trong giờ giải lao

 

 

Học sinh đọc truyện, đọc báo trong phòng Đội

     Tổ chức các hoạt động trong giờ ra ở nhà trường đã góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của dân tộc. Phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo trong tuổi trẻ học đường; thông qua các hoạt động học tập và vui chơi lành mạnh góp phần định hướng lối sống đẹp, ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa của địa phương, quê hương, đất nước. 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 03 : 597
Năm 2021 : 1.822