Thursday, 13/08/2020 - 12:59|

Tổ chức cho học sinh uống thuốc tẩy giun năm học 2019 - 2020

Thực hiện công văn số 450/PGDĐT ngày 29/10/2019 của Phòng GD&ĐT Định Hóa về việc triển khai tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Định Hóa. Sáng ngày 06/11/2019, Ban y tế học đường của nhà trường đã phối hợp với cán bộ Trạm y tế xã Điềm Mặc tổ chức cho học sinh toàn trường uống thuốc tẩy giun.

Ban y tế học đường của trường Tiểu học Điềm Mặc đã kết hợp với Trạm y tế xã chuẩn bị tốt việc tổ chức uống thuốc tẩy giun cho học sinh với các hoạt động cụ thể.

Tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh về bệnh giun sán và cách phòng tránh bị nhiễm giun sán.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: Ca, cốc, đường để phòng chống sốc cho học sinh.

Sau khi tổ chức cho học sinh uống thuốc tẩy giun, Ban Y tế học đường trường Tiểu học Điềm Mặc và cán bộ Trạm y tế xã tiến hành trực và theo dõi tình trạng sức khỏe học sinh toàn trường. Kết quả không học sinh nào bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc.

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em là trách nhiệm của cộng đồng. Chúng ta hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất.

Năm 2020 : 2.777