Sunday, 02/10/2022 - 16:58|

Tập huấn 5 bài sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh năm học 2021 - 2022

Thực hiện hướng dẫn số 130/CTĐ ngày 10 tháng 09 năm 2021 của Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa về việc triển khai hoạt động hưởng ứng Ngày Sơ cấp cứu thế giới năm 2021 với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19”.

Nhằm trang bị cho các em học sinh có một số kiến thức cơ bản và kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu, ngày 16 tháng 11 năm 2021 chi hội Chữ thập đỏ trường Tiểu học Điềm Mặc  đã  tổ chức tập huấn cho 19 em học sinh trong chi hội CTĐ nhà trường và các em là sao đỏ các lớp về các tình huống sơ cấp cứu ban đầu.

Nhân viên y tế nhà trường đã hướng dẫn chi tiết về những  kiến thức cơ bản, các khái niệm về sơ cấp cứu, sự khác biệt giữa sơ cấp cứu và cấp cứu, mục đích của sơ cấp cứu, các bước tiến hành sơ cấp cứu, xử trí các tình huống;  dấu hiệu nhận biết của các trường hợp tai nạn, nguyên nhân, nguy cơ và cách xử lý. Cách sơ cứu thông thường như: Sơ cứu học sinh bị ngã rách da đầu, tay, chân, cách sơ cứu bị bầm vập tím môi; sơ cứu bị côn trùng cắn; sơ cứu bị ngất; sơ cứu bị chảy máu cam, sơ cứu bị ngã gãy tay và băng bó vết thương.

Sau buổi tập huấn này các em học sinh có thêm những kỹ năng cơ bản về sơ cứu ban đầu cơ bản các tình huống tai nạn thường xảy ra tại các trường học và đời sống hàng ngày của mình.

Năm 2022 : 6.564