Friday, 17/09/2021 - 19:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Điềm Mặc - Định Hóa - Thái Nguyên

Đón đoàn kiểm tra, giám sát công tác hoạt động Y tế trường học

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid- cho học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên trong nhà trường. Ngày 28/5/2020, đoàn Giám sát của Trung tâm y tế huyện Định Hóa đã giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nhà trường.

Tại trường, đoàn đã tiến hành giám sát những nội dung mà nhà trường, giáo viên, cán bộ y tế trường học cần thực hiện khi học sinh đi học để phòng tránh mắc bệnh Covid-19. Qua giám sát cho thấy trường đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để đón học sinh trở lại như: Thành lập tổ công tác phòng chống dịch, đo thân nhiệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Tổ chức phun hóa chất khử khuẩn trường lớp, tuyên truyền cho giáo viên, học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã đầu tư hệ thống rửa tay, có xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn đầy đủ. Các trường còn chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền, treo các áp phích quy trình rửa tay, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm học sinh qua lại để nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh cho học sinh. Các giáo viên chủ nhiệm phối hợp liên hệ chặt chẽ qua các kênh thông tin điện tử để gửi thông tin, hướng dẫn về các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, nhà trường có bố trí phòng cách ly, hướng dẫn học sinh mang theo chai nước riêng để uống khi học ở trường, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; tuân thủ hướng dẫn của giáo viên và nhân viên y tế không tụ tập nói chuyện, không cho học sinh ra khỏi trường trong giờ học, không cho phụ huynh vào trường đón con.

Đoàn đã hướng dẫn các trường về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 không cho học sinh tụ tập đông để nói chuyện, giữ vệ sinh môi trường thông thoáng, sạch sẽ như lau bàn ghế, nền nhà, tay nắm cửa... bằng các chất khử trùng, chất tẩy rửa thông thường; đồng thời chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đúng quy định.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 17
Tháng 09 : 90
Năm 2021 : 7.394