Sunday, 02/10/2022 - 17:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của trường Tiểu học Điềm Mặc - Định Hóa - Thái Nguyên

Tưng bừng Hội thi đọc sách và trải nghiệm sáng tạo năm học 2016 - 2017

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, ngày 26 tháng 04 năm 2017, Trường Tiểu học Điềm Mặc long trọng tổ chức Hội thi đọc sách và trải nghiệm sáng tạo năm học 2016 - 2017.

Buổi sáng là hoạt động của Hội thi đọc sách, tham gia ngày hội có sự góp mặt đông đảo của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và 357 em học sinh trong nhà trường.

Các Đại biểu dự Hội thi

 

Trong ngày hội, phụ huynh và học sinh cùng được tham gia hoạt động trải nghiệm tại 3 phần:

- Kể chuyện theo sách - Khối lớp 3,4,5

- Đuổi hình bắt chữ - Khối lớp 3,4,5

- Hái hoa dân chủ - Khối lớp 1,2

Phần thi Kể chuyện theo sách

 

Trao giải thưởng phần thi Kể chuyện theo sách

Phần thi Hái hoa dân chủ

Phần thi Đuổi hình bắt chữ

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh và học sinh đã tham gia rất sôi nổi, nhiệt tình và hiệu quả. Kết thúc hoạt động, các góc đã lựa chọn ra được các học sinh, các cá nhân xuất sắc để trao giải trong phần tổng kết. Ngày hội đã để lại rất nhiều ấn tượng cho phụ huynh và học sinh toàn trường. Thông qua ngày hội này, hy vọng rằng phong trào đọc sách không chỉ dừng lại ở cô và trò mà phong trào này sẽ được toàn xã hội hưởng ứng và đọc sách sẽ trở thành thói quen của mọi người.

Buổi chiều là hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em đã được nghe giới thiệu về sản phẩm địa phương như: giới thiệu về chiếc cối xay lúa, chiếc cối giã gạo, mô hình nhà sàn. Các loại rổ, rá, giỏ, dậu, dần, sàng, đặc biệt là chiếc nón của dân tộc Tày… các sản phẩm này chủ yếu được đan bằng tre, làm bằng gỗ của địa phương, để các em hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như biết thêm nguồn gốc của các sản phẩm địa phương.

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - TPT giới thiệu sản phẩm địa phương

Các em cũng đã được nghe tuyên truyền về cách phòng tránh điện giật, tai nạn đuối nước, tuyên truyền về kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5.

Cuối buổi là các hoạt động múa hát tập thể và dân vũ vui nhộn. 

Tác giả: Ma Văn Bách - Ban quản trị
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 802
Tháng 10 : 823
Năm 2022 : 6.564