Saturday, 26/09/2020 - 21:55|

Phong trào “Hũ gạo tình thương” năm học 2019 - 2020

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-CTĐ ngày 19 tháng 12 năm 2019 của Chi hội Chữ thập đỏ trường Tiểu học Điềm Mặc về việc triển khai phong trào: “Tết vì người nghèo” đón xuân Canh Tý năm 2020.

Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, liên đội Tiểu học Điềm Mặc đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức em đến trường” tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và đội viên toàn Liên đội.

* Thời gian phát động từ ngày 01/01/2020 đến 25/01/2020

* Thời gian tổ chức ngày Hội thu: Ngày 09/01/2020

* Kết quả Hội thu: Tổng thu được là 245 kg.

Trích nộp lên HĐĐ huyện 10 kg theo đúng chỉ tiêu. Số gạo còn lại là 235 kg trao cho 16 em học sinh có HCĐBKK tại Liên đội.

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em thiếu niên nhi đồng. Phong trào đã thu hút 100% các em học sinh tham gia và được các em nhiệt tình hưởng ứng thực hiện rất tốt. Mặc dù món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ giáo viên, nhân viên và đội viên toàn Liên đội, đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là dịp Tết đến xuân về, để các em có thêm động lực tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn.

Năm 2020 : 3.240